ร้านอาหารจังหวัดระนอง

ร้านถอดรองเท้า

ใครที่มาเที่ยวเมืองระนองแล้วอยากกินอาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน ต้องไม่พลาดแวะมาชิมร้านอาหารชื่อแปลกที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งนี้ เจ้าของร้านเผยที่มาของชื่อร้านว่าเพราะแต่ก่อนพื้นร้านใช้มะพร้าวขัดเป็นเงา ลูกค้าจึงต้องถอดรองเท้า แต่ปัจจุบันทางร้านได้เปลี่ยนเป็นพื้นปูน จึงไม่ต้องถอดรองเท้าแล้ว

 

ร้านข้าวมันไก่ทับหลี อำเภอกระบุรี

ร้านข้าวมันไก่ทับหลีแห่งนี้ไม่ได้มีทีเด็ดที่ข้าวมันไก่อย่างเดียว เพราะที่นี่มีทั้งขนมจีบและซาลาเปาเนื้อแน่นด้วย เริ่มที่เมนูแนะนำอย่าง ข้าวมันไก่ ไก่นุ่ม เนื้อเเน่นและเนื้อฉ่ำ จุดเด่นของร้านข้าวมันไก่ร้านนี้อยู่ที่ข้าวมันหอมร่วน ไก่นุ่มละมุน และน้ำจิ้มรสเด็ด แถมมาด้วยน้ำซุปร้อน ๆ อร่อย ๆ

ร้านเจ๊ห๊วน ซาลาเปาทับหลี

สำหรับซาลาเปาร้านเจ๊ห๊วนนั้นการันตีความอร่อยด้วยรางวัลชนะเลิศ งานแร่ระนองทะเลทองอันดามัน โดยเป็นซาลาสูตรต้นตำรับ แป้งสุดนุ่ม ไส้สุดอร่อย มีให้เลือกทั้งไส้คาวไส้หวาน โดยเมนูเด็ดคือ ไส้หมูสับที่หอมนุ่ม อัดแน่นด้วยหมูสับ ไส้หมูแดงที่อัดแน่น หวานกำลังดี

ร้านท่าเรือ

เดิมร้านนี้ชื่อซิ้นจ่ายหม่อ แต่ลูกค้ามักจะเรียกติดปากว่าร้านท่าเรือ เพราะร้านตั้งอยู่ตรงท่าเรือพอดี  ร้านท่าเรือเป็นร้านอาหารเก่าแก่และมีชื่อเสียงของอำเภอกระบุรีที่เปิดมานานประมาณ 40 ปีแล้ว เจ้าของร้านสืบทอดกันมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว

ร้านอาหารคุ้นลิ้น

ร้านอาหารคุ้นลิ้น อำเภอเมืองระนอง เป็นร้านอาหารเก่าคู่เมืองระนองที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน จึงร่มรื่นและบรรยากาศดี ร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นสบายตา

ร้านดีดี คอฟฟี่

ร้านดีดี คอฟฟี่ อำเภอเมืองระนอง เป็นร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก ตกแต่งด้วยสไตล์เม็กซิกัน มีมุมให้เลือกนั้งแบบเอาท์ดอร์และอินดอร์ อิ่มเอมไปกับเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เช่น กาแฟที่มีทั้งร้อนและเย็น กาแฟรสเข้มมีให้เลือกหลายแบบ เช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ ดี

ร้านสมยศ ปากน้ำซีฟู้ด

ร้านสมยศ ปากน้ำซีฟู้ด อำเภอเมืองระนอง เป็นร้านอาหารทะเลสดรสชาติอร่อยเคล้ากับบรรยากาศริมทะเลปากอ่าวอันดามัน เจ้าของร้านการันตีว่าอาหารทะเลที่เสิร์ฟในร้านไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก นั้นสดจริง ๆ บวกกับฝีมือการปรุงอาหารของคุณสมยศที่ปรุงตามสูตรดั้งเดิมของคุณแม่

ร้านอาหารเคียงเล

ร้านอาหารเคียงเล เป็นร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดีริมชายหาด ที่นักชิมจะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติของท้องทะเล พร้อมกินอาหารเย็นสุดอร่อยในบรรยากาศโรแมนติก มีเมนูเด่นหลายอย่าง เช่น ยำกุ้งเคย โดยทางร้านจะนำกุ้งที่ใช้ทำกะปิมาทอดแล้วกินคู่กับน้ำยำมะม่วงรสชาติจัดจ้าน ปูนิ่มทอดกระเทียม ใช้ปูนิ่มเป็น ๆ มาทำ เนื้อจึงนุ่มหวานและแน่นอร่อย

ร้านระนองโอชา

ร้านระนองโอชา เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังประจำจังหวัดระนอง มีที่จอดรถสะดวกสบาย ร้านระนองโอชาขายอาหารจำพวกติ่มซำ และขายอาหารจีนจานเดียวจำพวกข้าวอบหม้อดินต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟด้วย โดยเมื่อเข้ามาในร้านแล้วให้ไปเลือกหยิบติ่มซำในตู้เย็นได้เลยตามชอบ จากนั้นไปสั่งอาหารเพิ่มเติมที่โต๊ะ ติ่มซำที่นี่สดอร่อย ราคามิตรภาพ มีให้เลือกหลายแบบ เช่น ฮะเก๋า ไข่เค็มแต้มหน้าหมู สาหร่าย เต้าหู้