ร้านอาหารจังหวัดกระบี่

ราชรสติ่มซำ

ติ่มซำ อาหารจีนขึ้นชื่ออีกร้านที่ต้องแนะนำ หอยจ๊อปู รสเลิศ แฮกิ๊นปู หมี่ยำ บ๊ะกุ๊ดเต๋ และอีกหลากหลายที่ต้องมาลองชิม พร้อมจิบชาร้อนหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ก็เข้ากันได้ดีกับทุกเมนู

ครัวธารา

ร้านอาหารทะเล สุดหาดนพรัตน์ธาราอีกร้านที่ต้องแนะนำ กับอาหารทะเลสดๆ หอยนางรมสด หอยชักตีนลวกจิ้ม กั้งนึ่ง ปูม้านึ่ง ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ และเมนูอาหารจากทะเลอีกมากมาย

เกาะกลางซีฟู้ด (ร้านอาหารทะเลลอยน้ำ)

อาหารพื้นบ้าน ภาคใต้ และอาหารภาคกลาง แนะนำ แกงส้ม ยำสาหร่ายทะเล ปูดำผัดผงกระหรี่

วังทรายซีฟู้ด

เมนูแนะนำ ยำสาววังทราย(ซีฟู้ดชุบไข่ทอดแล้วนำมายำ),ปลาเกยตื้น,ปูดำผักพริกไทยดำ

เรือนไม้

ร้านอาหารไทยปักษ์ใต้ระดับห้าดาว ใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติ การตกแต่งสไตล์พื้นถิ่น แนะนำ แกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู คั่วกลิ้งหมู ปลาทรายทอดขมิ้น ปลาสำลีทอดกรอบยำมะม่วงสามรส ฯลฯ ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.กระบี่-เขาทอง

ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย

ร้านอาหารกระบี่ ร้านแรกที่ต้องไปเช็คอินก็ต้องร้านนี้เลย ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางน้ำ โอเพ่นแอร์ลมธรรมชาติล้วนๆ เรื่องรสชาติอาหารไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ เข้มข้นสมค่ำร่ำลือ

ร้านอาหารโกตุง

ร้านอาหารกระบี่ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ต้องยกเรื่องความอร่อยให้เค้าเลยก็คือ ร้านอาหารโกตุง เป็นร้านอาหารพื้นเมืองธรรมดาแต่ที่ไม่ธรรมดาคือ รสชาติที่ส่งผ่านกันมาอย่างยาวนาน แถมราคาก็ไม่แพง ทำให้ติดใจกันทั้งรสชาติและราคากันไปเลย

ร้านโกจ้อย

ร้านอาหารกระบี่ ร้านโกจ้อย อร่อยจริงไม่ได้โม้ ใครที่ได้ไปทานก็ต้องพูดกันว่าฟินสุดๆ เป็นร้านเล็กๆ เท่านั้นแต่ที่ทำให้โด่งดังเป็นที่รู้จักได้ก็คือ ขนมจีน-ไก่ทอด แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ฟินแล้ว ความพิเศษอยู่ที่เส้นขนมจีนที่ทำเองเลยทำให้มีความอร่อยจนใครๆ ก็ติดใจ

ร้านอาหารแล เล กริว สไปซ์ ซีฟู้ด

ร้านอาหารบรรยากาศดีทานไปดื่มด่ำบรรยากาศบนภูเขามองลงไปเป็นทะเลโรแมนติกไปอีกถ้าได้ไปทานกับคนรัก หรือครอบครัวที่เรารัก ด้านอาหารที่นี่เค้าพิถีพิถันกันสุดๆ ทุกอย่างต้องสด และใหม่เสมอสำหรับลูกค้า แถมยังโชว์การทำอาหารให้ดูกันสดๆ เลยด้วยรับรองว่าอร่อยแน่นอน

ร้านอาหารบ้านมะหญิง

ร้านอาหารกระบี่ ที่มีบรรยากาศแบบพื้นบ้าน เพราะ ร้านอาหารบ้านมะหญิง นั้นตั้งอยู่ในหมู่บ้านเกาะกลาง เจ้าของร้านเป็นคนมุสลิมชื่อมะหญิงร้านนี้เลยได้ชื่อว่า มะหญิง จุดเด่นของร้านนี้คือนอกจากรสชาติที่โดดเด่นแล้ว เรื่องบรรยากาศความสงบที่ตั้งอยู่ริมน้ำก็เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของที่นี่เช่นกัน

The Longtail Boat Restaurant

อาหารทะเลสดใหม่รสชาติอร่อย บรรยากาศร้านดีสุดๆการตกแต่งร้านก็สวยดูดีทันสมัย พนักงานบริการดีเยี่ยมเอาใจใส่ลูกค้า เจ้าของร้านก็ดูเป็นกันเองน่ารักอาหารก็มีให้เลือกหลายหลายทั้ง อาหารไทย อาหารทะเลและอาหารอิตาเลียน รับรองว่าถ้าได้มีโอกาสมาแล้วคุณจะอยากกลับมาที่นี้อีกครั้งแน่นอนค่ะ100%

Sa-ing Restaurant & Bar

จากภายนอกแล้วคือร้านอาหารที่ได้บรรยากาศริมชายหาดจริง ๆ เสียงไม่ดังโวยวาย มีแค่ฟังเสียงคลื่นทะเล กับรับคลื่นลมเบาเป็นช่วงๆ เมื่อพลบค่ำ สำหรับร้านอาหารแล้วดูเหมือนจะธรรมดา แต่พอดูเมนู และพอได้ลิ้มลองอาหารนั้น อร่อยมาก ไม่แพ้ร้านอาหารดัง ๆ ในกระบี่ แถมการบริการและความ nice ของพนักงานที่ให้ข้อมูลคือดีมากและเป็นกันเองมาก