ร้านอาหารจังหวัดสตูล

ร้านสามพี่น้อง

ร้านสามพี่น้อง หรือชื่อที่ชาวสตูลเรียกกันติดปากว่า กะม๊ะฮ์ ร้านอาหารแห่งนี้เปิดมากว่า 12 ปีแล้ว เจ้าของร้านคือกะม๊ะฮ์ เปิดร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมาเพราะมีใจรักทางการค้าขาย บวกกับฝีมือเป็นเลิศ จึงทำให้มีลูกค้าเยอะมาก แต่ทางร้านก็สามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ร้านธาม

ร้านธามหรือ Time เป็นร้านอาหารที่มีความโดดเด่นที่การตกแต่งร้าน ที่ใช้ของประดับตกแต่งร้านจากของสะสมโบราณมากมายจากหลายประเทศของเจ้าของร้าน โดยเฉพาะนาฬิกาหลากประเภท ผู้มาเยือนจึงสามารถชมได้เพลิน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านญาติผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีไอเดียเก๋ไก๋ในการนำจักรมาใช้เป็นโต๊ะอาหารอีกด้วย

 ร้านเนอร์ฆารา

ร้านเนอร์ฆาราร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่งตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลสตูล เปิดมายาวนานกว่า 15 ปี และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่นเป็นอย่างดี

ร้านติ่มซำโกอ้วน

ร้านติ่มซำโกอ้วนเป็นร้านอาหารเช้ายอดนิยมของทั้งคนท้องถิ่นและผู้มาเยือน ด้วยรสชาติที่อร่อย ราคาไม่แพงนัก และบริการดี ร้านติ่มซำโกอ้วนตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมสินเกียรติธานี  ร้านติ่มซำโกอ้วนโดดเด่นที่เมนูติ่มซำหลากหลายเมนู เช่น หมูแต้มไข่เค็ม เมนูติ่มซำแนะนำคือ ขนมจีบกุ้งเนื้อแน่น กระดูกหมูเคี้ยวกรุบ

ร้านอาซิป โรตี

เป็นร้านกาแฟเก่าแก่ของเมืองสตูลที่เปิดขายอยู่ในบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ให้บรรยากาศกันเอง อีกทั้งยังมีบรรยากาศเหมือนสภากาแฟด้วย

 ร้านครัวริมเล

ร้านครัวครัวริมเลเป็นร้านอาหารอิสลามริมทะเล บรรยากาศดี ตกแต่งเป็นกันเอง มีชิงช้าให้นั่งเล่นเพลิน ๆ ราคามิตรภาพ

ร้านอาหารลานข้าว

ร้านอาหารสวนอาหารลานข้าวเป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศร่มรื่นนั่งสบายจากแมกไม้ มองเห็นท้องนาเขียวขจี มีที่นั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ เมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลาย

ร้านฟ้าใส ซีฟู้ด 

ร้านฟ้าใส ซีฟู้ด อ.ละงูเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดสตูล วิวสวยติดทะเล บรรยากาศดีน่านั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ร้านไอเดียล คลูซีน ใน ไอเดียลิก คอนเซ็ปต์ รีสอร์ท

ร้านไอเดียล คลูซีน ตั้งอยู่ในไอดีลลิก รีสอร์ต (Idyllic concept resort) ร้านนี้มีชื่อว่า “The Cove bistro” โดดเด่นด้วยตัวอาคารซึ่งออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ตรงกับคอนเซ็ปต์รสชาติอาหารแบบไทยประยุกต์ให้เข้ากับอาหารแบบตะวันตก