ร้านอาหารจังหวัดพังงา

ร้านยิ้ม ยิ้ม ชวนชิม

ร้านอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อระดับตำนานของอำเภอตะกั่วป่า ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวพังงาต้องมาทานด้วยกันทุกคน นอกจากอร่อยแล้วราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณอีกด้วย เมนูอาหารของที่ร้านโดดเด่นด้วยรสชาติผสมผสานลูกครึ่งแบบจีนและแบบไทยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย

สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

ตั้งอยู่ในตัวเมืองพังงา บนถนนเพชรเกษม ที่คงความอร่อยมายาวนานมากกว่า 35 ปี ซึ่งทางร้านได้คิดค้นสูตรหมูสะเต๊ะเองทั้งหมด จนขายดิบขายดี เป็นที่ถูกปากของคนพังงามาจนถึงปัจจุบัน และจากความนิยมของลูกค้าที่มีมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากเมนูหมูสะเต๊ะแล้วนั้น ทางร้านยังได้คิดดัดแปลงเพิ่มสะเต๊ะเครื่องในหมู ที่มีทั้งไส้ ตับ สะเต๊ะกุ้ง สะเต๊ะไก่ และขนมปังปิ้งอีกด้วย

ขนมจีนป้าศลหน้าศาลเจ้า

ร้านขนมจีนเจ้าดังของจังหวัดพังงา ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก พิกัดความอร่อยของร้านตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ฝั่งตรงข้ามหน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ข้างหน้าร้านมีลานจอดรถกว้างขวางไว้รองรับลูกค้าจากทั่วสารทิศ ทั้งขาประจำและขาจร ร้านขนมจีนแห่งนี้เป็นแบบบริการตัวเอง เมื่อเข้ามาในตัวร้าน ลูกค้าจะเห็นทางร้านตั้งน้ำยาขนมจีนเอาไว้ทั้งหมด 4 อย่าง คือน้ำยากะทิ น้ำพริก ไตปลา แกงป่า ลูกค้าชอบแบบไหนก็ตักเอาได้ตามสบาย และจะตักกี่ครั้งก็ได้ตามแต่สะดวก

ฮกกี่เหลา

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ริมถนนเสนาราษฎร์ อำเภอตะกั่วป่า สังเกตได้จากบรรยากาศภายในร้าน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ที่บ่งบอกถึงความเก๋า เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ด้วยเพราะที่ร้านเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และที่สำคัญราคาไม่แพง เชื่อหรือเปล่าว่า หากคุณมีเงินในระเป๋าไม่กี่ร้อยบาท คุณก็สามารถทานอาหารได้หลากหลายเมนูเต็มโต๊ะไปหมด เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปลิงทะเลผัดกุ้ง กุ้งอบวุ้นเส้น ปูก้อนผัดผงกะหรี่ เป็ดอบ ไก่บ้านแป๊ะซะ เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นต้น

ร้านอาหารจ่าจรัญ

ร้านอาหารท้องถิ่นเล็ก ๆ ของจังหวัดพังงา ว่ากันว่ารสชาติความอร่อยของอาหารเป็นที่ร่ำลืออยู่ไม่น้อย ว่าทำอาหารออกมามีรสชาติจัดจ้านถึงใจ ถูกใจคนทาน แถมราคาอาหารยังไม่แพงอีกด้วย แบบนี้ใครจะไม่ติดใจยังไงไหว ร้านอยู่ไม่ไกลจากจุดลงเรืออ่าวพังงา เมนูยอดฮิตของที่นี่มีด้วยกันหลากหลาย ได้แก่ น้ำพริกกุ้งเสียบ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ไข่ปลาทอดกระเทียม ต้มส้มปลากระบอก เป็นต้น

ร้านปั้นทองติ่มซำ

ร้านติ่มซำร้อน ๆ ในอำเภอตะกั่วป่า เป็นร้านติ่มซำเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย เหมาะสำหรับเป็นอาหารมื้อเช้า มื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ที่ร้านปั้นทองติ่มซำ มีเมนูติ่มซำให้เลือกมากกว่า 60 เมนู ที่สำคัญทำสดใหม่กันทุกวัน มีทั้งขนมจีบปู ขนมจีบกุ้งซอสกะหรี่ ขนมจีบหมูไข่เค็ม ขนมจีบไข่เยี่ยวม้า ฮะเก๋า เบคอนพันบรอกโคลี เบคอนพันกุ้ง ไส้กรอกถั่วลันเตา ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว หมึกซอสหวาน สาหร่ายแมงกะพรุน ซี่โครงหมูเต้าซี่ หรืออีกหลากหลายเมนูความอร่อย

กอบโภชนา

อาหารรสชาติจัดจ้านถึงใจอีกหนึ่งร้าน ความอร่อยเป็นที่รู้จักกันดีในท้องถิ่น เมนูส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นเป็นอาหารตามสั่ง บรรยากาศในร้านนั่งสบาย ๆ ชิล ๆ เน้นความเป็นกันเอง ใครไปแล้วไม่รู้จะสั่งเมนูอะไรดี ลองหันไปที่ป้ายของร้านก็ได้ เพราะที่นี่เขาเขียนเมนูแนะนำเอาไว้อย่างเสร็จสรรพ ได้แก่ หัวปลามะระ ขาหมูน้ำแดง ปลาดุกทอดกรอบ ยำสามกรอบ กระเพาะปลาผัดแห้ง ปลาผัดมะนาว

ร้านหลวงเทน

 ร้านอาหารใต้รสจัด พัดความอร่อย อยู่เยื้องทางหาดปะการัง ริมถนนเพชรเกษม เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องความจัดจ้านในแบบฉบับอาหารใต้แท้ ๆ เช่น แกงส้ม ผัดสะตอ คั่วกลิ้งเนื้อ น้ำพริกต่าง ๆ กะปิผัดลูกตอ เป็นต้น ใครที่หลงรักและชื่นชอบการทานอาหารใต้อยู่แล้ว รับรองว่าใครมาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง ยิ่งถ้าได้สั่งข้าวสวยมาทานด้วยสักชาม ยิ่งอร่อยคูณสองมากกว่าเดิม แถมไม่แน่ว่าอาจจะต้องขอเบิ้ลข้าวอีกจาน เพราะมันอร่อยจนแทบวางช้อนไม่ลงเลยทีเดีย

สามช่องซีฟู๊ด

 ร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านของจังหวัดพังงา อาหารอร่อย วิวสวย ร้านมีลักษณะเป็นแพอยู่ริมน้ำ จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องของบรรยากาศ รับรองว่าดีแน่นอน มองออกไปนอกร้านจะมองเห็นวิวภูเขาสวยงาม ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารท้องถิ่น ดังนั้นใครไปถึงที่ร้าน จะพลาดสั่งเมนูท้องถิ่นไปก็เห็นว่าจะผิดไปอยู่เสียหน่อ