ร้านอาหารจังหวัดตรัง

เลตรัง

ร้านเลตรัง ร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง สาขาขาแรกเปิดที่ริมหาดปากเมงซึ่งไกลพอสมควร จึงมีเสียงเรียกร้องให้มาเปิดในเมือง และเกิดเป็นเลตรัง 2 ขึ้น มีบริการอาหารเช้าแบบคนตรังเพิ่มมาด้วย คือ ติ่มซำสดๆ คุณภาพดี บรรยากาศเยี่ยม

เค้กธรรมรินทร์

ร้านขนมโฮมเมดของฝากขึ้นชื่อของเมืองตรัง ผลิตสดใหม่ทุกวัน ปราศจากสารกันบูด สะอาด พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.)

เรือนไทยติ๋มซำ

หากใครได้เดินทางมายังจังหวัดตรัง สำหรับมื้อเช้าที่ขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้นติ่มซำ ร้านเรือนไทยติ่มซำมีอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทาน สั่งได้ตามใจชอบ

ซินจิว

ร้านซินจิวเป็นร้านที่เปิดขายอาหาร 3 รอบ ซึ่งแต่ล่ะรอบ ( เช้า เที่ยง เย็น ) เมนูก็จะแตกต่างกันออกไป อย่างเช้าเค้าก็ขะขายพวกปลาท่องโก๋ โจ๊ก ชา กาแฟ เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยว พอค่ำค่ำก็จะขายพวกโรตรี ข้าวหมกไก่ ข้าวหมูแดง ไก่ตุ๋น 

กิมข้าวต้มปริญญา

กิมข้าวต้มปริญญา เป็นร้านที่อยู่ในตัวตึกเก่าแนวชิโนโปรตุกิสมีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบแอร์ฉ่ำฉ่ำ กับแบบที่นั่งรับลมธรรมชาติ ร้อนร้อนแบบไทย

จีบขาว

เมนูเด็ดที่ต้องลองเมื่อมาร้านนี้ก็คือ จีบขาวหรือฮะเก๋าอันนี้เป็นเมนูพระเอกเลยจร้า ส่วนนางเอกก็คือจีบเหลือง ก๋วยเตี๋ยวแคะก็ต้องห้ามพลาด ขนมขึ้นโบราณสูตรเด็ดของร้านก็ต้องลอง

REIZU Japanese Restaurant

บรรยากาศภายในร้าน REIZU Japanese Restaurant จะมาแบบเซนสไตล์ เงียบสงบและอบอวลไปด้วยความผ่อนคล้าย โทนสีภายในร้านจะดูธรรมชาติมากมากมีความโทนน้ำตาล เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ส่วนมากใช้ไม้เป็นหลัก

ร้านคุณปุ้ม (ขนมจีน)

ขนมจีนร้านคุณปุ้มมีให้เลือกทานกันถึง 5 ชนิด ประกอบไปด้วยน้ำยาปักษ์ใต้ใส่กะทิ น้ำยาป่า น้ำพริก แกงเขียวหวานไก่ และแกงไตปลา ซึ่งนอกจากหนมจีนแล้วก็จะมีพวกข้าวยำน้ำบูดู ไก่ทอด ไข่ต้ม

ร้านพงษ์โอชา 3

ร้านพงษ์โอชา 3 เป็นร้านอาหารขนาดกลาง ที่นั่งสะดวกสบาย มีอาหารหลากหลายให้เลือก รวมทั้งชา กาแฟ และที่น่าสนใจคือดิ่มซำที่มีรสชาติดีกว่าร้านอื่นอย่างชัดเจน ราคาอาหารปกติทั่ว ๆ ไป

ร้านยกยอ

อาหารอร่อย บบรยากาศดี มีที่นั่งแบบด้านในร้าน กับที่ริมทะเลเลยลูกค้าชอบใจตรงไหรบอกน้องพนักงานจัดให้ได้ โซนริมทะเลก็ดีมากๆ ได้กินอาหาร อร่อย ราคาไม่แพง คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด

บ้านสวนสุดาพร

เป็นร้านอาหารที่หรู เหมาะสำหรับคนมีฐานะหน่อย อาหารรสชาติดีเยี่ยม เหมาะสมราคา บรรยากาศภายในร้าน ดีเยี่ยม พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส่

ร้านอาหาร สีฟ้าไลฟ์สไตล์ฟู้ด

เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ประยุกต์ กลางเมืองตร้ง สถานที่ตั้งอยุ่ถนนพัทลุงซอย 3 บริเวณใกล้ๆกับศูนย์ราชการของจังหวัด ห่างจากหอนาฬิกาประมาณ 200 เมตร

Kaunito Patisserie

ขนมของที่ร้านจะมีความเก๋ แปลกใหม่อยู่เสมอ ขนมของที่ร้านจะไม่หวานจนเลี่ยน ทางร้านจะมีบริการน้ำชารสชาติดี กลิ่นหอมอ่อนๆให้ลูกค้าฟรีด้วย บรรยากาศทั้งภายในและนอกร้านดีมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆให้ลูกค้า พนักงานและเจ้าของร้านก็น่ารักเอาใจใส่ลูกค้าดี

จุ้นซูชิ

ร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยของตรัง ตัวร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ส่วนด้านอาหารอร่อยและคุ้มค่ามาก พนักงงานบริการก็ดีมาก ใครมาตรังแนะนำต้องไปเยือยนร้านนนี้

โกชัยปลาเผา

ร้านนี้อยู่กลางเมืองตรัง เดินทางไม่ยาก แต่อาจจะต้องหาที่จอดริมถนนหรือซอยด้านข้าง อาหารมีหลากหลาย ทั้งอาหารทั่วไปและซีฟู้ด ในราคาไม่แพงนัก แต่บรรยากาศสถานที่อาจจะไม่ดีเท่าไรนัก แต่ก็เหมาะสมกับราคา พนักงานแนะนำอาหารได้ดี เมนูที่สั่งโดยรวมใช้ได้ตามาตรฐานทั่วไป

บ้านสวนอัปสร

ป็นร้านที่น่านั่งอีกทีในเมืองตรัง อาหารอร่อย ถึงเครื่องรสจัดจ้านถึงใจ อาหารทะเลอร่อย ฟินมาก ราคาพอใช้ได้

ร้านอาหารสุวิมล

ร้านอาหารทำเลดีใกล้สวนสาธาณะ กระพังสุรินทร์ อำเภอเมืองจังหวัดตรัง เมนูหลากหลาย มีห้องสัดเป็นสัดสวน เหมาะกับการจัดเลี้ยง มีคาราโอเกะให้โชว์เสียงหรือครอบครัว อาหารรวดเร็ว รสชาติดี ห้องนำ้สะอาด

เค้กขนิษฐา

ร้านเค้กกนิษฐาเป็นจุดพักรถ ที่ดี มีห้องน้ำบริการ บริการของฝาก และอาหาร สามารถซื้อของฝากเมืองตรังจากที่นี่ที่เดียวได้เลยไม่ต้องเข้าตัวเมืองให้ยุ่งยาก แถมยังสะดวก ของฝากที่นี่อร่อย และของที่ขึ้นชื่อที่สุดของร้านนี้ก็คือ ขนมเค้ก

ร้านแกงส้ม

อาหารพื้นเมือง รสชาตอร่อย ห่อหมกทะเลทอดอร่อย สะตอกุ้งรสชาตเข้มข้น ใบเหลียงผัดไข่ใช้ได้ แนะนำทานกับข้าว เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในซอย ที่จอดรถไม่มาก

ร้านปูม้า ปาร์ตี้ ซีฟู้ด

มาร้านนี้ร้านเดียวเหมือนได้ไปอยู่ในทะเลครับ เพราะร้านนี้มีอาหารทะเลเกือบทุกชนิด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา แมงดาทะเล สาหร่ายพวงองุ่น และวัตถุดิบทุกอย่างสดๆทั้งน้านๆๆ และรสชาติอาหารอร่อยโดยเฉพาะ ส้มตำปูม้า เปรี้ยวหวานมันเค็มและความสดๆของปูม้าครบรสเลยครับ บรรยากาศในร้านก็สบายครับมีทั้ง โซนในและโซนนอกให้เลือกนั่งทานกันครับ การบริการก็จัดว่าดีครับ สำหรับผมร้านนนี้คืออีกกนึ่งร้านอาหารทะเลที่จัดว่าเด็ดครับ

ร้านตรังหมูย่าง

แวะมาเมืองตรังอยากหาหมูย่างดั้งเดิมอร่อยๆ แนะนำร้านตรังหมูย่างค่ะ ร้านมีที่จอดรถนะคะอยู่ด้านหลังร้าน ด้านในมีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ รองรับได้ทั้งครอบครัวเล็กและกลุ่มใหญ่ ตกแต่งสไตล์บ้านคนจีน เมนูมีให้เลือกเยอะค่ะ ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวเครื่องใน หมูย่าง และอีกมากมายก